ATV MEDIA - HOTLINE: 0908.326.779 - 0974.255.799

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo cho doanh nghiệp

04/05/2017    4.72/5 trong 7 lượt 
Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo cho doanh nghiệp
Bạn muốn thành lập một doanh nghiệp, bạn muốn tạo dựng một thương hiệu, xây dựng trên một nền tảng logo và muốn đưa ra thị trường một nhãn hiệu sản phẩm mới, tuy nhiên bạn không biết được những ý tưởng của bạn đã có thị trường chưa
Vì vậy chúng tôi đưa ra dịch vụ tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo, tư vấn tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, Bên cạnh vấn đề marketing để xây dựng và phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp, một trong những vấn đề quan trọng mà các doanh nghiệp phải quan tâm đó là vấn đề pháp lý khi xây dựng thương hiệu.

1. Kinh nghiệm tra cứu trước khi đăng ký:

- Đã có nhiều bài học lớn liên quan tới vấn đề này, đã có doanh nghiệp đầu tư rất nhiều tài chính, nhân lực vào việc phát triển hệ thống nhận diện thương hiệu, tuy nhiên, khi quay sang vấn đề pháp lý thì thương hiệu đó lại không được các cơ quan thẩm quyền của Việt Nam chấp thuận cho đăng ký.
- Để giải quyết vấn đề này, khi xây dựng và quảng bá thương hiệu, bên cạnh vấn đề marketing, các doanh nghiệp cần hết sức chú trọng tới vấn đề tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu, thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.
- Mục đích của việc tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu để xem thương hiệu dự định phát triển có trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu, thương hiệu của người khác đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự hay không.
- Hơn thế nữa với việc tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được về mặt tài chính mà còn tiết kiệm được cả về cả thời gian. (thời gian đăng ký 12 tháng)
- Thay vì phải mất hơn một năm để có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, thương hiệu thì với việc tiến hành bước tra cứu khả năng đăng ký này, chỉ trong vòng 03-05 ngày làm việc, doanh nghiệp có thể biết được khả năng đăng ký của nhãn hiệu, thương hiệu của mình.
- Là đại diện sở hữu trí tuệ giúp quý vị tiến hành việc tra cứu thương hiệu, nhãn hiệu

2. Tài liệu cung cấp cho việc tra cứu khả năng thương hiệu, nhãn hiệu:

- Mẫu nhãn hiệu, thương hiệu (logo, hình ảnh, tên thương hiệu).
- Loại sản phẩm, dịch vụ gì?.
- Kết quả tra cứu sẽ được gửi đến doanh nghiệp trong 03-05 ngày làm việc.

3. Kết quả tra cứu không có đối chứng (tra cứu sơ bộ):

- Việc tra cứu sơ bộ chúng tôi hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên mức độ chính xác là không cao chỉ khoảng 50%. Do đó để có được kết quả chính xác hơn chúng tôi khuyến nghị Quý khách nên tra cứu có đối chứng trước khi tiến hành thủ tục bảo hộ.

4. Kết quả tra cứu có đối chứng bằng văn bản (tra cứu chính thức):

Bằng hình thức tra cứu này sẽ có bản đối chứng về việc nhãn hiệu đăng ký có bị trùng hay tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu cùng nhóm sản phẩm dịch vụ đã đăng ký trước đó hay không. Như vậy sẽ đảm bảo được tính chắc chắn hơn khi làm thủ tục đăng ký bảo hộ.

5. Tư vấn đăng ký nhãn hiệu tại ATV MEDIA được tiến hành:

- Tư vấn phân loại nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu ) theo bảng phân nhóm quốc tế đảm bảo phạm vi bảo hộ rộng, bảo hộ bao vây, phù hợp với lĩnh vực quý công ty đang kinh doanh,
- Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu, tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ
- Tư vấn thiết kế, nâng cấp, bổ sung logo, phối màu khi cần thiết;
- Tư vấn tra cứu nhãn hiệu;
- Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu như đăng ký bảo hộ bao bì, nhãn mác, kiểu dáng công nghiệp
- Tư vấn những yếu tố được bảo hộ, những yếu tố không nên bảo hộ;
- Tư vấn mô tả nhãn hiệu nhằm bảo hộ tuyệt đối ý nghĩa và cách thức trình bày của logo (nhãn hiệu);
- Tư vấn khả năng bị trùng, tương tự có thể bị dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu;
- Tính phí tra cứu thương hiệu

6. Hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu:

Quý doanh nghiệp cần cung cấp thông tin sau:
- Nhãn hiệu (Tên và Logo) cần đăng ký;
- Liệt kê sản phẩm, dịch vụ
- Thông tin liên hệ: Địa chỉ và Số điện thoại
Sau khi nhận được yêu cầu chúng tôi sẽ tra cứu và gửi lại hồ sơ cho quý doanh nghiệp ký:
- Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
- Giấy ủy quyền;
- Yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có);
- Soạn công văn tiến hành làm nhanh nếu cần thiết
- Các giấy tờ khác có liên quan.
Sau khi đọc bài viết chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp hiểu rõ những yêu cầu về việc tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo, để thực hiện nhanh chóng thủ tục cần thiết cho doanh nghiệp
ATV Media